COVID-19 làm gián đoạn sản xuất sợi polyester ở Trung Quốc

 

Chi phí nguyên liệu thô cho polyester đã bắt đầu kiểm duyệt do sự bùng phát của coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc.
Điều này đang tác động đến nhu cầu và sản xuất sợi polyester ở Trung Quốc, và do đó làm gián đoạn chuỗi cung ứng của nó.
Tình hình hiện nay, cùng với việc bãi bỏ thuế chống bán phá giá đối với PTA, có khả năng thúc đẩy xuất khẩu sợi polyester từ Ấn Độ.
“Sự gián đoạn trong sản xuất sợi polyester ở Trung Quốc có thể sẽ mang lại cơ hội xuất khẩu lớn hơn cho các nhà sản xuất polyester Ấn Độ.
Một đánh giá nhanh từ các công ty xếp hạng tín dụng cho thấy lợi nhuận hoạt động của các nhà sản xuất sợi polyester sẽ tăng 15-20% trong năm tới vì tài chính Madhu Sudhan Bhageria, CMD, Filatex India Ltd, cho biết, mức tăng 150-200 điểm cơ bản trong lợi nhuận hoạt động xuất phát từ giá nguyên liệu thấp hơn, nhu cầu tốt cho polyester và pha trộn cao hơn trong hàng may mặc và các sản phẩm khác, “Madhu Sudhan Bhageria, CMD, Filatex India Ltd, nói với Fibre2F Fashion.

Ấn Độ đã nhập 46,652 triệu đô la sợi polyester từ Trung Quốc vào năm 2018, giảm nhẹ xuống còn 45,728 triệu đô la vào năm 2019, theo dữ liệu từ TexPro. Mặt khác, xuất khẩu sợi polyester của Ấn Độ sang Trung Quốc đạt 2,878 triệu đô la trong năm 2018 và 3,237 triệu đô la trong năm 2019.

Nói về lợi ích tích lũy do bãi bỏ thuế chống bán phá giá đối với axit terephthalic tinh khiết (PTA), một nguyên liệu chính cho hàng dệt tổng hợp, trong Ngân sách Liên minh 2020-21, Bhageria nói, “Việc bãi bỏ thuế chống bán phá giá đã thay đổi ngành công nghiệp dệt may Ấn Độ đã bị đình trệ mặc dù Trung Quốc chậm lại.
Việc giảm giá PTA ở Ấn Độ đã tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất sợi polyester, sợi và quần áo của Ấn Độ. được truyền cho người dùng cuối, điều này sẽ giúp nước này tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu, thúc đẩy xuất khẩu và cho phép các nhà sản xuất trong nước cạnh tranh với hàng nhập khẩu rẻ hơn. “

Vương quốc Anh cuối cùng cũng rời Liên minh châu Âu cũng sẽ mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu Ấn Độ, theo Shubhocation Sur, AGM-sales & marketing, Kuster Calico Machinery Pvt Ltd. “Ấn Độ dự kiến ​​sẽ là thị trường ưa thích để tìm nguồn cung ứng sản phẩm may mặc cho người mua từ Mỹ, Anh, châu Âu và Canada vì thương mại với Trung Quốc đã bị ảnh hưởng do dịch coronavirus mới.
Bên cạnh đó, việc Anh rời khỏi EU cũng sẽ mang lại lợi thế cho Ấn Độ. Tuy nhiên, buôn bán hàng may mặc không có thương hiệu ở vùng nông thôn Bengal là một Nạn nhân chính vì các thương nhân phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc. Công nghiệp trung gian hóa chất và thuốc nhuộm cũng đang cảm thấy sức nóng vì thiếu nguyên liệu thô. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *