Chuyên mục: Tin Tức Nổi Bật Thị Trường Vải

Ảnh Hưởng Của Covid 19 Đối Với Ngành May Mặc

Đại dịch COVID-19 đã tấn công bất lợi vào các ngành dệt may, thời trang trên toàn thế giới với thiệt hại to lớn cho các doanh nghiệp, hiện không thể định lượng được do virus tiếp tục lây lan và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lao động. Khi các tổ chức toàn cầu kêu gọi các thương hiệu bảo vệ người lao động, các doanh nghiệp đang bận rộn điều chỉnh các mô hình kinh doanh để đối phó với khủng hoảng. 

Chính phủ đã thực hiện và đang tiếp tục thực hiện các biện pháp khẩn cấp, bao gồm đóng cửa những nơi công cộng, hạn chế đi lại và lắp ráp ở nơi công cộng, và thiết lập các cơ sở kiểm tra và kiểm dịch.

Trong khi đó, các công ty đang bận rộn thực hiện việc đóng cửa một phần hoặc toàn bộ cửa hàng, ‘lựa chọn làm việc tại nhà’ cho nhân viên, giải quyết các đơn hàng xuất khẩu bị hủy hoặc hoãn, khám phá các nguồn nguyên liệu khác ngoài Trung Quốc và khuyến khích khách hàng mua sắm trực tuyến.

Các nhà bán lẻ có cơ sở cung ứng đa dạng hơn sẽ miễn nhiễm với các tác động của đại dịch khi họ có thể chuyển khối lượng từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác, cung cấp một số bảo vệ chống lại sự gián đoạn tại Trung Quốc.

Dịch vụ nhà đầu tư của Moody đã điều chỉnh dự báo của mình cho hầu hết các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương (APAC) dựa trên tác động có thể có của đại dịch. Rủi ro đối với APAC chắc chắn nghiêng về nhược điểm, bao gồm từ các nền kinh tế châu Âu và châu Mỹ yếu hơn nhiều so với hiện tại. Các dự báo nhấn mạnh không có sự tăng trưởng ở Nhật Bản và Singapore, và tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc.

Các quốc gia như Hoa Kỳ, Đức, Ý, Pháp, Anh và Nhật Bản, đã thực hiện một loạt các biện pháp để khắc phục sự gián đoạn trong hoạt động kinh tế do đại dịch gây ra. Chúng bao gồm giảm lãi suất ngân hàng và dự trữ tiền mặt, lệnh cấm nợ đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs), hoãn trả nợ và nộp thuế mà không cần lãi, thông báo cho vay cầu mới và bảo lãnh tín dụng.

Chiến dịch Quần áo sạch có trụ sở tại Amsterdam, Diễn đàn Quyền Lao động Quốc tế và Hiệp hội Quyền Công nhân, cả hai có trụ sở tại Washington, DC và Mạng lưới Đoàn kết Maquila có trụ sở tại Toronto đã kêu gọi tất cả các thương hiệu quần áo thực hiện các bước chủ động ngay lập tức để bảo vệ công nhân sản xuất hàng hóa của họ Trước đại dịch.

Việc đóng cửa nhà máy ở nhiều quốc gia, như Sri Lanka, Bangladesh, Indonesia, Albania và những người ở Trung Mỹ, dù là tạm thời hay cố định đang đánh mạnh vào những công nhân may mặc được trả lương thấp, đặc biệt là những công nhân nhập cư không thể có mạng xã hội địa phương để dựa vào và có thể phải đối mặt với các hạn chế bổ sung hoặc bài ngoại. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng trong nhiều tuần ở Campuchia và Myanmar, một tuyên bố chung của các tổ chức này cho biết.

Việc đóng cửa các không gian mua sắm và tư vấn chung của các chính phủ để tránh các không gian công cộng đã làm tê liệt nhu cầu, ảnh hưởng đến việc bán hàng may mặc. Một số nhà bán lẻ ở Mỹ đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng của họ trong tối thiểu hai tuần kể từ ngày 17 tháng 3 và sẽ trả lương cho nhân viên của họ trong thời gian ngừng hoạt động. Những người này bao gồm PVH Corp, Vince Holding Corp, Chico’s FAS, Tilly’s, Guess, JC Penny Company và Walmart.

Trong khi giá cổ phiếu của các thương hiệu may mặc và giày dép hàng đầu và các nhà bán lẻ bao gồm Nike, Under Amour, Levi Strauss, Skechers USA và Crocs tại Hoa Kỳ; Bán lẻ nhanh tại Nhật Bản, Adidas của Đức; Aeffe SpA của Ý; H & M của Thụy Điển; Anta Sports Products Ltd tại Hồng Kông; và Kering, Pháp đã gây ấn tượng gần đây, các cơ quan xếp hạng nổi bật đã hạ dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho một số quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ.

Trên thực tế, giá cổ phiếu của các công ty dệt may ở Hoa Kỳ, Ấn Độ, Châu Âu và Hồng Kông đã chứng kiến ​​tỷ lệ giảm hai chữ số trong hai tuần từ ngày 2 đến 17 tháng 3. Giá cổ phiếu của các công ty bán lẻ dệt may Ấn Độ đã giảm mạnh. Chúng bao gồm Welsasta Ấn Độ, Indo Count Industries, Page Industries và V-Mart Retail.

Hiệp hội các nhà sản xuất quần áo Ấn Độ (CMAI), dự báo một thảm họa kinh tế, cho biết hầu hết các công ty may mặc ở nước này sẽ phải đối mặt với việc giảm 30% doanh thu và lợi nhuận của họ, và ngành công nghiệp sẽ thấy mức thất nghiệp là 10 – 15 phần trăm Nếu đại dịch tiếp tục, tình trạng thiếu vốn lưu động sẽ không cho phép các công ty nộp thuế, trả nợ ngân hàng và các khoản phí theo luật định khác.

Các cơ quan thương mại trên khắp Ấn Độ, bao gồm Hiệp hội các nhà xuất khẩu Tiruppur (TEA), Hội đồng xúc tiến xuất khẩu hàng dệt bông của Ấn Độ (TEXPROCIL) và Liên đoàn Công nghiệp dệt may Ấn Độ (CITI), đã yêu cầu chính phủ can thiệp chính sách khẩn cấp cho ngành dệt may lĩnh vực bằng cách cung cấp một gói cứu trợ, lệnh cấm trả nợ cho tài khóa tiếp theo và miễn tất cả các nguyên liệu thô và trung gian khỏi thuế chống bán phá giá và thuế hải quan cơ bản.

CITI cũng đã đề xuất rằng sợi bông và vải ngay lập tức được bao gồm trong Chương trình giảm thuế và thuế trung ương (RoSCTL), Chương trình cân bằng lãi suất (IES) và Chương trình xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ (MEIS) để ngăn chặn mất việc làm cho hàng triệu người trong handloom, máy dệt và các ngành kéo sợi.

Trong khi đó, Ấn Độ đã cấm xuất khẩu tất cả máy thở, mặt nạ phẫu thuật dùng một lần và nguyên liệu dệt cụ thể cho mặt nạ và quần yếm để tránh bất kỳ sự thiếu hụt nào về thiết bị bảo vệ cá nhân cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Nhiều thương hiệu may mặc và các công ty thương mại điện tử Ấn Độ đang thực hiện các biện pháp như ‘làm việc tại nhà’ và đánh giá các mục tiêu doanh thu trước đó.

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) đã công bố một cơ sở tín dụng khẩn cấp cho những người vay bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Khoản vay tối đa là 200 đô la hoặc 10% giới hạn vốn lưu động dựa trên quỹ hiện có có thể được áp dụng theo điều này. Cơ sở có thể được sử dụng cho đến cuối tháng 6 và sẽ đặc biệt nhắm vào người vay MSME.

Liên đoàn Texpreneurs Ấn Độ (ITF) có trụ sở tại thành phố Coimbatore đang nhận thêm thông tin thị trường từ các thành viên và chia sẻ với các doanh nhân để cho phép họ thực hiện cuộc gọi sản xuất khi người mua từ châu Âu và Hoa Kỳ đang hoãn hoặc hủy đơn đặt hàng.

Ngành dệt may của Pakistan, đã bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng dòng tiền cực lớn, rất khó chịu vì đại dịch khi người mua ở nước ngoài đang hủy bỏ và trì hoãn các đơn đặt hàng. Theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu dệt may Pakistan (PTEA), tình trạng này đang dẫn đến tình trạng phi công nghiệp hóa lớn, xuất khẩu giảm đáng kể và mức độ thất nghiệp không thể kiểm soát.

Đại dịch cũng đã ảnh hưởng đến xuất khẩu và giao hàng may mặc của Trung Mỹ. Nicaragua thấy trước và giảm xuất khẩu cả năm, trong khi Guatemala được chứng kiến ​​sự chậm trễ trong các lô hàng may mặc và thiếu hụt nguyên liệu.

Báo cáo phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nhiều thương hiệu toàn cầu, bao gồm Superdry, Inditex, H & M, Hermes-Otto, Debenhams và Ralph Lauren, đã chuyển đơn đặt hàng sang Thổ Nhĩ Kỳ mà nước này phải tăng sản lượng, đặc biệt là các bộ sưu tập mùa hè.

Một số sự kiện thời trang toàn cầu, bao gồm Giải thưởng Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Mỹ (CFDA) năm 2020, triển lãm du thuyền tháng tư của Giorgio Arman, triển lãm nghỉ dưỡng tháng 5 của Prada và các tuần lễ thời trang tại Thượng Hải, Melbourne, Bắc Kinh, Seoul và Tokyo, đã bị hoãn lại.

Vì Hội nghị về Thương mại và Phát triển của Liên Hợp Quốc dự đoán rằng sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu do đại dịch gây ra sẽ tiêu tốn ít nhất 1 nghìn tỷ đô la và đầu tư trực tiếp nước ngoài toàn cầu có thể giảm 5-15%, đó là một tình huống ‘chờ đợi và theo dõi’ hầu hết các nước.

Concertex để hiển thị các loại vải hiệu suất mới trực tuyến tại NeoCon07

Concertex được thiết lập để hiển thị các loại vải hiệu suất mới nhất trực tuyến tại NeoCon 2020. Concertex sẽ phải giới thiệu kỹ thuật số các khả năng của các thương hiệu để hợp nhất cấu trúc phủ với độ nhạy dệt.

Sự kết hợp màu sắc quyến rũ của công ty dệt may hàng đầu và hàng dệt hiệu suất cao mới chắc chắn sẽ là một điểm dừng cuộn tại NeoCon được số hóa trong năm nay. Các sản phẩm nổi bật bao gồm Warp, một loại nhựa vinyl có thể tẩy được in kỹ thuật số với sọc ombre nhẹ nhàng và các sản phẩm mới của Tekexom, Apex, Parallel và Flux. Tekloom là một công nghệ đột phá, liên kết hóa học được dệt với các thành phần bền của vải tráng để tạo ra một loại vải mới, hợp nhất

. Theo thông cáo báo chí của Concertex, phù hợp với nhu cầu khắt khe của tất cả các khu vực có lưu lượng truy cập cao. Các loại vải dệt và vải phủ mới có sẵn trong các sắc thái của cây thường xanh ấm áp và mát mẻ, tông màu cam sắc nét và màu sắc bạc hà tươi.

Các sản phẩm cung cấp cũng bao gồm màu sắc tươi sáng, hoạt bát cũng như một loạt các sắc thái mát mẻ, tự tin của hải quân, và trung tính đẹp ngoạn mục.